Hướng Dẫn Đăng Bài Viết Trong WordPress

HƯỚNG DẪN ĐĂNG BÀI VIẾT TRONG WORDPRESS SẼ GIÚP BẠN DỂ DÀNG TỰ TAY ĐĂNG CÁC BÀI SEO WEBSITE LÊN GOOGLE KHI BẠN MỚI BẮT ĐẦU TÌM HIỂU VỀ MỘT TRONG NHỮNG NỀN TẢNG WEB ĐƯỢC YÊU THÍCH VÀ SỬ DỤNG RỘNG RÃI NHẤT HIỆN NAY.

huong-dan-dang-bai-viet-trong-wordpress
Hướng dẫn đăng bài viết trong wordpress cho người mới bắt đầu

WordPress – Nền Tảng Website Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Bạn biết không – WordPress hiện nay là nền tảng website được yêu thích và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới bởi sự đơn giản trong sử dụng, việc thiết kế lên một blog hoặc website bán hàng bằng WordPress sẽ trở nên dể dàng hơn so với các nền tảng website khác.

Với kho theme phong phú, rất dể tùy biến trong quá trình thiết kế và sử dụng thì WordPress đã trở thành nền tảng thiết kế website cho phần lớn những người không chuyên hoặc không biết về ngôn ngữ lập trình website, vân..vân & vân…vân…

Những sự tiện lợi, dể sử dụng cùng với khả năng tối ưu SEO tốt… là lý do có hàng triệu website đang sử dụng mã nguồn mở wordpress trên toàn thế giới.

Và hôm nay, mình sẽ viết bài để hướng dẫn đăng bài viết trong wordpress cho những người mới bắt đầu. Bài viết chỉ giới thiệu những điểm cơ bản để bài đăng của bạn được đăng lên google, còn các chi tiết khác các bạn có thể dể dàng tìm hiểu trong quá trình sử dụng.

Chúng ta sẽ đi theo các trình tự như sau:

Tao Bài Viết Mới Trong WordPress

Để làm được điều này, trước hết bạn cần đăng nhập vào trang quản trị (dashboard) của wordpress bằng tài khoản đăng nhập của bạn. Sau đó, bạn vào Post ➔ Add new và tạo bài viết mới cho website của bạn.

tao-bai-dang-cho-website-wordpress
Có 02 vị trí tạo bài đăng, và bạn chọn tạo theo cách nào cũng được nhé!

Tiếp theo chúng ta sẽ tạo tiêu đề và viết nội dung cho bài đăng của mình…

Bạn nên viết tiêu đề của bài viết chính là từ khóa bạn muốn người dùng tìm kiếm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn trên công cụ tìm kiếm google nhé, vì rằng tiêu đề bài viết sẽ mặc định là dòng H1 cho bài viết của bạn. Còn H1, H2, H3, H4… là như thế nào thì các bạn sẽ tìm hiểu thêm về phần nội dung bài viết chuẩn SEO website nha.

tao-tieu-de-va-noi-dung-bai-viet-trong-wordpress

Ô la la.. nó đơn giản thế đó…

Khi tạo xong tiêu đề cho bài viết, bạn sẽ viết nội dung cho nó để mô tả về sản phẩm hay dịch vụ của bạn đến khách hàng phải không nào? Phần nội dung sẽ nằm trong 1 block khác nhé. Tất nhiên, tùy vào phiên bản trình soạn thảo wordpress khác nhau mà nó phức tạp hay đơn giản hơn, nhưng về cơ bản là thế đấy.

Hãy viết thật tốt phần nội dung của bài viết vì nó rất quan trọng cho khách hàng của bạn hiểu về sản phẩm, dịch vụ… của bạn, và hơn nữa đó là một trong những yếu tố rất quan trọng để công cụ tìm kiếm google đáng giá về chất lượng bài đăng và ưu tiên thứ tự hiển thị trên google bạn nhé. Một bài viết sơ sài, lủng cũng không bao giờ là bài văn điểm 10 cả.

Thiết lập bố cục cho bài đăng trước khi xuất bản nó nào

Ở đây mình chỉ giới thiệu qua một số thiết lập cơ bản nhất, còn các mục khác các bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình viết bài cho website nhé!

Trước hết hãy vào cái bánh răng (settings) ➜ Post và thiết lập các thông số sau cho bài post

thiet-lap-cac-thong-so-cho-bai-dang

URL Slug: Đừng quan tâm vì mặc định wordpress sẽ tự điền theo tiêu đề bài viết.

Categories: Hãy chọn thứ mục – nơi chứa bài đăng của bạn (ví dụ: thư mục chuyển nhà thì có các bài đăng liên quan tới chuyển nhà; thư mục vận tải hàng hóa thì có các bài tương tự…).

Tags: Gắn các thẻ tags bài viết liên quan đến bài đăng của bạn để khách hàng của bạn có thể đọc thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan khi đang đọc bài viết hiện tại. Mình thì mình không gắn.

Featured image: Hãy cho em nó một cái hình vừa phải, nhẹ nhàng, đẹp mắt để nhận diện cá tính của em nó nhé. Hình này không hiển thị trong nội dung bài viết, mà chỉ hiển thị đầu bài trong danh sách bài viết thôi nha.

Thế thôi, mình thì mình cơ bản 04 mục này còn các vấn đề khác ít quan tâm, còn các bạn muốn thì tìm hiểu thêm nha. Nó cũng dể thôi mà.

Thiết lập các yếu tố tối ưu SEO trong Yoast SEO

Phần này quan trọng nè, bởi vậy nó mới gọi là tối ưu đó vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng bài post của bạn. Bởi vậy, chúng ta cần hoàn thiện các mục sau cho em nó được mượt mà hơn nha!

toi-ưu-seo-cho-bai-post
Tối ưu các yếu tố SEO cho bài post

Focus keyphrase: Hãy điền từ khóa SEO chính vào cho em ấy. Thông thường từ khóa phải chứa trong tiêu đề để được tối ưu nhất. Bạn có thể dàn trải các từ khóa liên quan với từ khóa chính trong nội dung bài viết để nó được phong phú hơn.

SEO title: Phần này cũng phải chứa từ khóa để được tối ưu – Tiêu đề sẽ hiện trên thanh công cụ tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Meta description: Mô tả ngắn gọn (từ 150 – 160 ký tự) cho người dùng biết về sản phẩm, dịch vụ của bạn như thế nào… Nó cũng phải chứa từ khóa để được tối ưu nhé.

Slugs: Còn phầm slugs thì như đã nói ở trên, chúng ta không cần phải điền vào vì wordpress sẽ tự động điền khi có tiêu đề bài viết thôi mà.

Get related keyphrase: tìm từ khóa liên quan đến từ khóa chính của bài post. Phần này ai dùng Yoast Premium thì được nhé. Còn bản miễn phí thì không có nha.

Thế thôi, và nó sẽ như thế này nè (hình sau)

toi-uu-tu-khoa-tieu-de-mo-ta-cho-seo

Các phần tối ưu cơ bản là đã xong rồi bạn nhé. Cứ trình bày nội dung thật chất lượng cho bài đăng là ok, còn cơ bản các bước thiết lập chỉ có thể thôi á.

Bạn nhớ đăng bài của bạn (Publish) khi bạn hoàn chỉnh bài viết hoặc khi bạn mới tạo bài viết nhé. Trong quá trình cập nhật nội dung bài viết đừng quên update thường xuyên nha.

Đây là một số hướng dẫn đăng bài viết trong wordpress cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu. Mình hi vọng bạn sẽ nhận được sự thú vị khi tham khảo bài viết này.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết tương đối dài của mình nhé!

Thân ái,

Nếu bạn cần TƯ VẤN THÊM VỀ DỊCH VỤ, vui  lòng kết nối với chúng tôi - 0964 78 79 89 nhé!

Các điểm vận chuyển khác tuyến

Leave a Reply

Gọi đến BDCO
Gọi đến BDCO

Chat Zalo với BDCO
Chat Zalo